Cách chọn lò nướng bánh theo dung tích từ 25 tới 50 lít

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm lò nướng khác nhau. Để chọn được một chiếc lò nướng phục vụ cho nhu cầu nướng bánh của người dùng là một điều cực kỳ khó khăn. Vậy hãy cùng đọc bài viết sau để có thể chọn lò nướng bánh phù hợp với nhu cầu bạn đang tìm.

Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn một sản phẩm lò nướng bánh như mong muốn, phù hợp, trong số đó tiêu chí dung tích của lò nướng sẽ được nhiều người quan tâm nhất. Bởi với những dung tích khác nhau mỗi lò nướng sẽ có những đặc điểm liên quan đến quá trình nướng khác nhau. Cách chọn lò nướng bánh theo dung tích sau đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về thị trường lò nướng hiện nay.

1. Cách chọn lò nướng bánh có dung tích 25l – 30l

Lò nướng bánh dung tích 25 lít: loại lò nướng này thường không có quạt, chỉ phù hợp khi người dùng nướng bánh cupcake, muffin và các khuôn bánh cỡ nhỏ tầm 14 đến 16 cm. Khi chọn lò nướng làm bánh với dung tích này sẽ thích hợp làm nóng giòn lại bánh mì nhưng lại không hiệu quả với các loại bánh mì sandwich do làm loại bánh này yêu cầu phải nướng ở nhiệt độ cao mà khoang lò cỡ dung tích này thường thấp và đặt bánh sát thanh nhiệt dễ làm bánh bị cháy.

Còn đối với lò nướng bánh dung tích 30 lít thì đa phần các sản phẩm dung tích này có quạt. Nếu bạn đang chọn mua lò nướng bánh cupcake, từng mẻ bánh quy, bánh mì nhỏ, bánh bông lan với kích thước khuôn trong khoảng 18 đến 22 cm thì đây là loại lò dành cho bạn.

Lò nướng dung tích nhỏ 25l phù hợp để làm bánh cupcake

Lò nướng dung tích nhỏ 25l phù hợp để làm bánh cupcake (Nguồn: homebydleni.cz )

2. Cách chọn lò nướng bánh có dung tích 35l – 50l

Lò nướng bánh có dung tích 35 – 50 lít thì thường có quạt đối lưu. Do những lò dung tích này có thiết kế khoang trong tương đối rộng rãi, nên tiện lợi khi làm bánh quy, bánh mì sandwich ổ vừa, các loại bánh gato sinh nhật có kích thước khuôn từ 20 – 24 cm.

Vậy nếu có ý định chọn mua lò nướng bánh sandwich, bánh Gato với kích thước trung bình thì bạn nên quan tâm đến những lò có dung tích lớn này.

Lò nướng dung tích 35l phù hợp để nướng bánh sandwich ổ vừa.

Lò nướng dung tích 35l phù hợp để nướng bánh sandwich ổ vừa. ( Nguồn: beptueu.vn)

3. Chọn lò nướng có dung tích trên 50l

Lò nướng bánh dung tích từ 50 lít trở lên có đặc điểm là tất cả những lò nướng bánh có dung tích lớn như vậy đều tích hợp sẵn quạt đối lưu, đa số đều có thiết kế âm tủ.

Bạn nên chọn lò nướng làm bánh này để nướng bánh cupcake, muffin, bánh quy, bánh bông lan, bánh mì sandwich ổ to và bên cạnh đó có thể nướng được 2 khuôn bánh 20 – 22cm cùng một lúc.

Vậy bạn nên mua lò nướng bánh loại nào?

Lò nướng thủy tinh tuy giá thành rẻ nhưng lại không có được những đặc điểm phù hợp để nướng bánh. Vì thế cách chọn lò nướng bánh đầu tiên là không nên chọn lò nướng thủy tinh.

Lò nướng bánh dung tích lớn phù hợp nướng tất cả các loại bánh

Lò nướng bánh dung tích lớn phù hợp nướng tất cả các loại bánh (Nguồn: auacorp.vn )

Thường thì các lò nướng bánh có dung tích rất lớn, không gian lò phải rộng và cao, thanh nhiệt thường không nên gần với thực phẩm để khi nướng bánh thường đều và đẹp hơn. Bên cạnh đó sẽ ít có tình trạng chỗ vàng chỗ không hay bị cháy như những lò nướng cùng giá tiền khác. Do vậy nếu nhu cầu làm bánh nhiều bạn nên chọn mua lò nướng bánh có dung tích 50 lít trở lên.

Tuy nhiên bên cạnh đó dung tích lò nướng bánh quá to thì đi kèm công suất lớn và thường hao tốn điện hơn bình thường. Nếu nướng bánh số lượng ít trong thời gian dài dễ làm gây hao phí điện năng. Vì thế nếu nhu cầu làm bánh của bạn là vừa và ít hoặc chỉ là muốn làm thử các mẻ bánh nhỏ, hay gia đình ít người, thì bạn chỉ nên chọn những lò nướng bánh có dung tích trung bình khoảng từ 25 – 35 lít là thích hợp. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mách nhỏ với bạn là nên mua kèm theo dụng cụ làm bánh tiện dụng, có kiểu dáng đẹp để tạo nên những khuôn bánh bắt mắt, bánh sẽ tơi xốp, ngon bất ngờ.

Trên đây là cách chọn lò nướng bánh cho từng nhu cầu sử dụng của mỗi người, nên vì thế bạn cần phải xác định trước mục đích làm bánh của mình rồi hãy sắm cho mình một chiếc lò nướng bánh phù hợp và tiết kiệm được điện năng nhất có thể.

User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]