Bút Waterman – Một Thương Hiệu 1 Câu Chuyện!

Bút Waterman của thương hiệu pháp chính là sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá là bậc thầy trong văn hóa viết. Điều gì khiến cho các sản phẩm bút Waterman được yêu thích chính là chất lượng đỉnh cao, kiểu dáng sang trọng, mẫu mã đa dạng. Dù khách hàng là người khó tính như thế nào cũng sẽ dễ dàng chọn dòng bút này theo bên mình.

Bút Waterman – Một Thương Hiệu 1 Câu Chuyện!

Cùng Brian and Jet tìm hiểu về Waterman – Một thương hiệu, một câu chuyện dẫn đến sự thành công choáng ngợp này. 

2 41bad6139194428ab1f0bd052ab80a41 grande Bút Waterman – Một Thương Hiệu 1 Câu Chuyện!

Giai đoạn phát triển thương hiệu Bút Waterman

Waterman thuộc một trong những hãng bút ký nổi tiếng nhất toàn cầu. Thương hiệu này có thể sánh vai với nhiều hãng bút ký lớn như Sailor, Parker, Caran d’Ache, Montblanc, Pelikan, … Các dòng bút cao cấp của Waterman được khách hàng yêu thích và sử dụng rất nhiều trong đời sống. Từ những nhà doanh nhân cho đến các chính trị gia và các nhà thơ văn lựa chọn sản phẩm này rất nhiều. 

Waterman – Một thương hiệu, một câu chuyện được hình thành và phát triển từ rất lâu đời. Thương hiệu này được thành lập từ 3 chàng trai trẻ là: Lewis Edson Waterman, Walter Sheaffer và George Parker vào năm 1883.

Họ đã cùng nhau tìm ra một phương pháp cải tiến dòng bút máy thông thường trở nên đẳng cấp hơn và thành công đẹp lại chính là những mẫu bút Waterman vang danh trên cả nước hiện nay.

Khởi nguồn của hãng Bút Waterman

Giai thoại này phải nhắc đến chính là Lewis Edson Waterman. Trong năm 1880, khi anh chàng chỉ là nhân viên bán bảo hiểm đơn thuần. Trong một dịp gặp khách hàng, Waterman đã vô tình khiến cho mực trong bút máy đổ ra bản hợp đồng. Và điều này đã khiến sếp của anh nổi nóng, quyết định cho Waterman thôi việc ngay lập tức.

Người ta thường nói “Trong cái rủi có cái may” chính là sự chính xác khi nhắc đến tình trạng của Waterman. Vì đó là bước ngoặt vô cùng tuyệt vời, nó tạo sự động lực để anh bắt đầu nghiên cứu và phát triển dòng bút máy tân tiến hơn.

Sau bao năm nghiên cứu và chế tạo không ngừng nghỉ, Waterman đã cho ra dòng sản phẩm bút máy có thiết kế tấm nệm đen phía dưới ngòi mực. Ngay khi sản phẩm này được ra mắt đã tạo nên một làn sóng cực kỳ mạnh mẽ trong ngành công nghiệp sản xuất bút máy thời đó. Cùng với George Parker, Waterman được nhận định là ông tổ của chiếc bút máy ngày nay.

Cũng nhờ vào sự cải tiến ở phần Bầu mực (feed) đây là bộ phận quan trọng nhất nhì trong chiếc bút máy. Waterman đã chính thức trở thành thương hiệu bút ký nổi danh cả thế giới.

1 4b3b58720c514e3cbcda0a286ad24064 grande Bút Waterman – Một Thương Hiệu 1 Câu Chuyện!

Waterman – Một thương hiệu, một câu chuyện

Sau hơn một thập kỷ hình thành và phát triển liên tục, bút ký Waterman có những chuyển biến thăng trầm theo từng năm tháng.

Đầu tiên, phải kể đến cú sốc vào năm 1901, người phát minh huyền thoại Lewis Edson Waterman qua đời. Lúc này công ty như “rắn mất đầu” không tìm thấy phương hướng để đi lên, dẫn đến việc làm ăn thua lỗ và phải ngưng hoạt động trong một thời gian ngắn. 

Sự việc được cải thiện dần khi cháu trai của ông là Frank Waterman đã đứng ra lãnh đạo công ty. Mọi quy trình sản xuất vào đúng trật tự của nó, giúp cho thương hiệu được ổn định trở lại và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. 

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là những khó khăn cuối cùng. Khi vào những năm đầu thế kỷ XX, với sự bảo thủ và không chịu thay đổi mẫu mã đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng đã một lần nữa đẩy thương hiệu Waterman vào đường cùng, khiến người tiêu dùng quay lưng.

Sau nhiều lần tiếp nhận sự góp ý của khách hàng, Waterman mới bắt đầu nâng cấp và cải tiến sản phẩm bút ký trở nên mới mẻ và sang trọng hơn. Nhờ vậy mà thương hiệu bút Waterman vẫn giữ được vị thế của mình trên thế giới.

Có thể nói rằng, Waterman – Một thương hiệu đã trải qua nhiều giai thoại quan trọng, để giúp cho người đời hiểu rõ hơn vì sao thương hiệu Waterman lại tồn tại mạnh mẽ đến như vậy. Chúng xứng đáng trở thành những người bạn đồng hành dành riêng cho những người trân trọng nét chữ cũng như giá trị của bản thân!Liệu bạn có muốn người tiếp theo sở hữu dòng bút giá trị này.

Kết nối ngay với Brian & Jet để trải nghiệm dòng bút này ngay hôm nay bạn nhé!

Bút  Waterman – Một Thương Hiệu 1 Câu Chuyện!
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]