Cách chọn và bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh lâu nhất 2020

Tôm là loại hải sản bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Vậy làm sao chọn và bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh lâu nhất nhưng vẫn giữ độ ngon. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cách chọn bảo quản tôm tươi

Để tôm bảo quản được lâu trước tiên bạn phải chọn được tôm tươi. Có một số bí quyết chọn tôm tươi sau đây:

 • Vỏ tôm tươi

Khi chọn tôm bạn nên chọn những loại tôm tươi với vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh. Không mua những loại tôm có mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất.

images977229 tom the chan trang ecuador Cách chọn và bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh lâu nhất 2020

 • Tôm không chảy nhớt

Nếu cầm tôm lên xem mà thấy tôm có hiện tượng chảy nhớt. Thân hình đã uốn cong thành hình tròn không còn thẳng như bình thường. Nhấn tay nhẹ và di chuyển trên vỏ tôm thấy cộm như có sạn. Hay trong vỏ hoặc tôm đã chảy nhớt thì không nên mua.

2. Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh lâu nhất

 • Kiểm tra chân tôm, đầu tôm, đuôi tôm

Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu đuôi tôm bị xòe ra thì tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước để nặng hơn.

cach bao quan tom song va tom tuoi duoc lau nhat ma khong lam mat chat dinh duong cua tom 3 Cách chọn và bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh lâu nhất 2020

Tôm tươi và không bị bơm hóa chất có phần thân hơi cong, căng thịt nhưng không mập mạp bất thường, các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau, đầu tôm không rơi ra khỏi thân tôm.

Tôm tươi thường có phần chân gắn chặt vào thân, do vậy nếu thấy chân tôm đã chuyển sang màu đen thì bạn không nên mua nữa. Hoặc thấy chân tôm không còn bám chặt vào phần thân thì tuyệt đối không mua vì tôm khi này không còn tươi.

mua tom su bien tai vung tau 2 Cách chọn và bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh lâu nhất 2020

Sau khi đã biết cách chọn tôm tươi ngon bạn nên thực hiện bảo quản phần tôm tươi sống chưa sử dụng đến, cách tốt nhất là bảo quản chúng trong tủ lạnh. Khi thực hiện bảo quản phần tôm tươi sống này bạn cần thực hiện các công đoạn bảo quản thật tốt mới giữ được độ tươi ngon cũng như không làm ảnh hưởng đến dinh dưỡng có trong tôm.

Với tôm tươi, các bạn phải loại bỏ đầu tôm. Đầu tôm và mắt tôm là nơi chứa nhiều loại vi khuẩn gây ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà còn không có lợi cho sức khỏe của bạn và gia đình. Sau đây là cách bảo quản tôm tươi nguyên con, tôm chế biến trong thời gian ngắn và nõn tôm tươi trong tủ lạnh.

 • Tôm tươi

– Bạn nên bỏ tôm ngăn đá trong tủ lạnh hoặc tủ đông để tôm đảm bảo được nhiệt độ thấp.

tom the song Cách chọn và bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh lâu nhất 2020

– Khi đông đá thịt tôm sẽ không bị các loại vi khuẩn tấn công gây biến chất, tuy nhiên đối với thịt tôm tươi bạn không nên bảo quản quá lâu  (dưới 30 ngày) vì để lâu sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng có bên trong thịt tôm.

– Khi chuẩn bị chế biến thì cho xuống ngăn mát trước 4 tiếng để rã đông.

 • Tôm chế biến ngay

Sau khi làm sạch, cắt bỏ đầu và chân rồi cho vào hộp có chút nước. Sau đó, cho vào ngăn mát bảo quản.

Tom bac lon lot vo Cách chọn và bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh lâu nhất 2020

 • Nõn tôm tươi

Rửa sạch tôm, lột phần vỏ bỏ phần đầu. Chỉ giữ lại phần nõn tôm để bảo quản trong tủ lạnh được lâu hơn.

Cho tôm vào giấy bạc bọc kín sẽ giúp bạn bảo quản tôm trong khoảng 1 tháng. Tuy nhiên khi bảo quản nõn tôm tươi, bạn cần lưu ý tôm phải ráo hết nước. Sau đó, bọc trong giấy bạc hoặc bao thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh.

Hy vọng với cách chọn và bảo quản tôm trong tủ lạnh lâu nhất như trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm nhà bếp. Để có tủ lạnh bảo quản thức phẩm tốt nhất hãy tham khảo Phong Vũ nhé!

Cách chọn và bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh lâu nhất 2020
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]