Làm thế nào để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh của bạn lâu hơn? 2020

Lưu trữ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh nhà bạn đúng cách có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Giữ rau xanh của bạn tươi lâu hơn

Khi các loại rau xanh khác của bạn bắt đầu tối màu, ướt hoặc nhầy nhụa, chúng sẽ không còn ngon nữa. Nếu bạn thấy chúng có mùi hăng khó chịu, bạn có thể làm cho chúng giữ lâu hơn với một dụng cụ nhà bếp đơn giản – khăn giấy.

Làm thế nào để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh của bạn lâu hơn? 2020

Bạn nên sử dụng túi sản xuất, hộp đựng và khăn giấy có thể tái sử dụng sau khi rửa sạch rau xanh của bạn để giữ lâu hơn. Bạn nên chọc các lỗ nhỏ trong túi nhựa mà bạn sử dụng để thúc đẩy lưu thông không khí lớn hơn.

Bạn cũng có thể rửa sơ rau xanh, và để chúng khô hoàn toàn trước khi cất chúng trong khăn cho tủ lạnh. Nếu có bất kỳ phần nào có dấu hiệu hư héo, hãy bỏ chúng ra trước khi rau củ của bạn hư hỏng toàn bộ.

Giữ sữa và các thực phẩm từ sữa khác không bị chua nhanh

Nếu bạn nhận thấy sữa và các mặt hàng sữa khác mà bạn mua dường như là một trong những thứ đầu tiên bị hỏng, có lẽ là do bạn đang lưu trữ chúng sai cách. Bạn luôn nghĩ chỉ cần đặt chúng vào tủ lạnh ngay sau khi sử dụng là được – nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng.

Làm thế nào để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh của bạn lâu hơn? 2020

Nhiệt độ tủ lạnh của bạn không đồng đều, với một số điểm thường lạnh hơn những điểm khác. Ví dụ, mặt sau của tủ lạnh có xu hướng lạnh hơn, vì vậy đây là nơi lưu trữ sữa tốt hơn nhiều so với cửa bên.

Một mẹo phổ biến cho thấy chỉ cần thêm một chút muối vào sữa sau khi mở để làm cho nó kéo dài hơn một tuần sau ngày hết hạn.

Tuy nhiên, nên ngửi mùi sữa trước khi uống. Nếu nó có mùi chua hoặc trông vón cục thì sữ không được uống nữa.

Ngăn chặn phô mai bị nấm mốc

Để giữ cho phô mai của bạn không bị nấm mốc phát triển quá sớm, nên bỏ ra khỏi bọc nhựa và cuộn trong giấy sáp.

Nên lưu trữ hầu hết các loại phô mai ở hoặc dưới 40 độF. Phô mai mềm nên kéo dài một tuần ở nhiệt độ này. Phô mai cứng như cheddar thường có thể đi ba đến bốn tuần.

butter 3 Làm thế nào để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh của bạn lâu hơn? 2020

Giữ cho thịt tươi

Thịt nên ăn sau ba đến năm ngày nếu được mở. Thịt xông khói sống kéo dài một tuần và thịt xay tươi (xúc xích, hamburger) sẽ chỉ kéo dài một đến hai ngày. Các loại thịt như bít tết, sườn, thịt quay và giăm bông có thể để đến năm ngày trong tủ lạnh.

benh gout an duoc thit gi Làm thế nào để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh của bạn lâu hơn? 2020

Nếu bất kỳ loại thịt nào trong số này đã được để trong tủ lạnh của bạn lâu hơn, bạn cần phải nấu nó, hoặc đông lạnh nó. Nếu không, thịt sẽ bắt đầu hư và bạn sẽ phải vứt nó đi. Nếu bạn đóng hộp thịt, nó có thể để đến hai năm và bạn không phải bảo quản trong tủ lạnh.

Cách ngăn trứng hư

Cùng với các sản phẩm sữa, trứng cũng nên được lưu trữ ở nơi mát mẻ trong tủ lạnh của bạn.

trung chat luong Làm thế nào để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh của bạn lâu hơn? 2020

Nếu bạn không chắc chắn chúng vẫn còn tốt và ngày bán hết hạn, bạn có thể tiến hành kiểm tra trứng. Đổ đầy một bát nước và đặt một quả trứng vào một lúc. Nếu trứng chìm xuống đáy, rứng vẫn còn rất ngon.

Trứng không thể ở nhiệt độ phòng lâu. Tuy nhiên, nếu bạn đã làm lạnh chúng, bạn có thể ăn trứng một cách an toàn cho đến hai, ba ngày sau.

Làm cho trái cây của bạn lâu hơn

nhung loai trai cay khong nen bao quan trong tu lanh avee thumb Làm thế nào để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh của bạn lâu hơn? 2020

Các loại quả mọng, như dâu tây và quả mâm xôi, là những loại khá dễ hư, bạn nên bảo quản trái cây bằng cách rửa chúng trong giấm trắng và nước, rửa sạch bằng nước và đợi cho đến khi chúng khô hoàn toàn trước khi cất chúng trong tủ lạnh.

Sau khi quả khô, đặt chúng vào một hộp chứa mới lót một chiếc khăn giấy.

Làm thế nào để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh của bạn lâu hơn?
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]