Cách chọn 1 bàn chải đánh răng và dụng cụ hỗ trợ vệ sinh răng miệng đúng chuẩn

Bàn chải tốt cho răng và nướu là loại bàn chải có đầu lông mềm, tròn. Loại bàn chải đánh răng lông mềm mại này sẽ giúp lấy đi các mảng bám mềm, thức ăn còn dính trên răng một cách nhẹ nhàng mà không làm tổn thương đến nướu, làm mòn men răng. Cách lựa chọn bàn chải phù hợp với hàm răng của mỗi người. Dụng cụ hỗ trợ vệ sinh răng hiệu quả cho hàm răng “không hàng lối”, giúp duy trì răng miệng khỏe mạnh.

Cách chọn 1 bàn chải đánh răng và dụng cụ hỗ trợ vệ sinh răng miệng đúng chuẩn

Đánh răng hàng ngày là cách chăm sóc hiệu quả giúp duy trì và bảo vệ sức khỏe răng miệng, cho hơi thở dễ chịu. Chính vì vậy việc lựa chọn bàn chải đánh răng sao cho tốt, sao cho phù hợp với mỗi người là điều quan trọng cần được lưu ý. Cấu tạo hàm răng của mỗi người là khác nhau, do đó với nhiều người chỉ sử dụng bàn bàn chải đánh răng là chưa đủ, mà cần phải sử dụng công cụ hỗ trợ vệ sinh phù hợp. Vậy lựa chọn loại bàn chải đánh răng nào, công cụ nào phù hợp với từng người.

Cách chọn bàn chải đánh răng đúng chuẩn
Bàn chải tốt cho răng và nướu là loại bàn chải có đầu lông mềm, tròn. Loại bàn chải đánh răng lông mềm mại này sẽ giúp lấy đi các mảng bám mềm, thức ăn còn dính trên răng một cách nhẹ nhàng mà không làm tổn thương đến nướu, làm mòn men răng. Việc sử dụng bàn chải đánh răng có lông cứng hay bàn chải đánh răng đã sử dụng lâu sẽ làm lớp men răng bị mài mòn theo thời gian, từ đó dẫn đến răng nhạy cảm, dễ tê buốt khi ăn đồ lạnh, đồ nóng, đồ chua và có thể dẫn đến tuột nướu.

Bàn chải đánh răng
Sử dụng bàn chải có lông mềm mại (Nguồn ảnh: Internet)

Quy chuẩn chung khi chọn bàn chải đánh răng là đầu bàn chải có độ dài không quá 2cm, hầu hết các hang bàn chải hiện nay đều sản xuất như vậy. Tuy nhiên, bạn cần căn cứ và cấu tạo cơ địa, kích cỡ hàm răng của từng người để lựa chọn bàn chải có kích thước, hình dạng phù hợp với khuôn miệng. Đặc biệt đối với trẻ em, bạn cần lựa chọn loại bàn chải đánh răng riêng, được thiết kế phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Ngoài việc mua bàn chải ở cửa hàng, siêu thị, bạn có thể lựa chọn mua bàn chải đánh răng trên BLOG và tận hưởng nhiều tiện ích của việc mua hàng online. BLOG cung cấp các loại bàn chải đánh răng cho người lớn đến từ các thương hiệu nổi tiếng: Curaprox, Dentalpro, Colgate, P/S, Oral-B, Xyldent… đến các loại bàn chải đánh răng cho trẻ ở các độ tuổi khác nhau.
 

Bàn chải nha khoa chuyên dụng

Bàn chải chuyên dùng khi riềng răng giúp bạn làm sạch răng dễ dàng (Nguồn ảnh: Internet)

Các dụng cụ hỗ trợ làm vệ sinh răng miệng hữu ích
Một hàm răng ngay ngắn, thẳng hàng, lối sẽ không gây khó khăn trong việc lấy đi thức ăn, mảng bám sau bữa ăn. Nhưng với những người có chiếc răng khểnh làm duyên, răng có nhiều khe, kẽ hay hàm răng đang trong quá trình niềng răng thì chỉ dùng bàn chải đánh răng thông thường thôi chưa đủ.

Chỉ nha khoa, tăm nha khoa, bàn chải chuyên dùng cho chỉnh nha hay các sản phẩm chuyên dụng cho hàm răng đang có vấn đề, đang niềng răng như bàn chải kẽ răng dành cho răng bị nha chu, bàn chải đánh răng đầu nhỏ cho răng niềng sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp làm sạch mọi ngóc ngách trong hàm răng một cách dễ dàng.
 

Tăm và chỉ nha khoa

Tăm và chỉ nha khoa giúp làm sạch các kẽ răng (Nguồn ảnh: Internet)

Cách chọn 1 bàn chải đánh răng và dụng cụ hỗ trợ vệ sinh răng miệng đúng chuẩn
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]