Đây là bản cập nhật iOS 14 VỚI loạt tính năng thú vị sẽ xuất hiện sắp tới?

Vào ngày 22/6 tới đây, Apple sẽ chính thức giới thiệu hệ điều hành di động tiếp theo của hãng là iOS 14 tại sự kiện WWDC 2020.Theo nhiều nguồn tin, iOS 14 dự kiến ​​sẽ mang lại một số thay đổi về khả năng sử dụng và tập trung nhiều hơn vào sửa lỗi cũng như cải thiện độ ổn định thay vì nhồi nhét nhiều tính năng hơn như Apple đã làm với iOS 13.

Đây là loạt tính năng thú vị sẽ xuất hiện trên bản cập nhật iOS 14 sắp tới?

Mặc dù vậy, các rò rỉ thời gian qua cũng đã tiết lộ cho chúng ta khá nhiều tính năng mới thú vị sẽ xuất hiện trên iOS 14. Vậy những thay đổi mà Apple mang lại là gì? Hãy cùng Sforum.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-14 Đây là loạt tính năng thú vị sẽ xuất hiện trên bản cập nhật iOS 14 sắp tới?

Thay đổi ứng dụng mặc định

Theo các rò rỉ trước đây, Apple đang xem xét việc cho phép các ứng dụng như Chrome hoặc Gmail được cài đặt thành những ứng dụng mặc định trên iOS 14. Hiện tại, “Táo khuyết” chưa bao giờ cho phép người dùng sử dụng các app của bên thứ ba làm các ứng dụng mặc định toàn hệ thống.

Nếu tin đồn ngày hôm nay trở thành sự thật thì Apple sẽ cho phép người dùng iPhone và iPad thay thế ứng dụng Mail và Safari bằng các ứng dụng của bên thứ ba mà họ lựa chọn. Đây là hai trong những ứng dụng hệ thống phổ biến nhất và được nhiều rất nhiều người dùng sử dụng, mặc dù có những lựa chọn thay thế chất lượng hơn từ bên thứ ba có sẵn trong App Store. Tuy nhiên, các nhà phát triển của những ứng dụng này không có được một sân chơi công bằng vì các ứng dụng của họ không thể được đặt làm mặc định trên toàn hệ thống.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-14-1 Đây là loạt tính năng thú vị sẽ xuất hiện trên bản cập nhật iOS 14 sắp tới?

Ít lỗi và ổn định hơn

iOS 13 là một bản cập nhật khá nhiều lỗi và lộn xộn của Apple. Chính vì vậy mà “Táo khuyết” đã phải phát hành khá nhiều bản cập nhật để vá lỗi cũng như cải thiện độ ổn định của thiết bị. Apple đã mất hơn 10 bản phát hành iOS 13 để khắc phục một số lỗi lớn và đảm bảo rằng HĐH không có bất kỳ vấn đề ổn định nào. Tuy nhiên, bản cập nhật iOS 13.5.1 mới nhất dường như vẫn còn lỗi gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Với iOS 14, Apple đã thay đổi cách tiếp cận phát triển nội bộ của mình. Động thái này sẽ giúp “Táo khuyết” đảm bảo rằng iOS 14 sẽ không xuất hiện nhiều lỗi như iOS 13. Do đó, người dùng iPhone có thể sẽ được trải nghiệm một hệ điều hành tốt hơn trong thời gian tới.

Ứng dụng thể dục mới

Apple có xu hướng tập trung rất nhiều vào sức khỏe và phúc lợi của người dùng. Với iOS 14, công ty này được cho là sẽ ra mắt một ứng dụng Thể dục mới cho iPhone và Apple Watch sẽ cung cấp cho người dùng các bài tập hướng dẫn. Theo các rò rỉ trước đây, ứng dụng mới này sẽ có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí và dù nó không có bất kỳ IAP nào nhưng điều đó có thể thay đổi trước khi phát hành.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-14-2 Đây là loạt tính năng thú vị sẽ xuất hiện trên bản cập nhật iOS 14 sắp tới?

Thêm nguồn cho hình nền

Các rò rỉ cũng tiết lộ rằng iOS 14 sẽ cho phép người dùng có kiểm soát nhiều hơn về hình nền của hệ thống. Trên iOS 13 hiện nay, hình nền của hệ thống được sắp xếp theo một danh sách đơn điệu và khó quản lý. Điều này sẽ đươc thay đổi trên iOS 14, khi hình nền sẽ được phân loại theo danh mục, ví dụ như iOS (hình nền mặc định đi kèm iOS), Classic Stripes (đường kẻ sọc), Earth & Moon (trái đất & mặt trăng), Flowers (hoa)…

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-14-3 Đây là loạt tính năng thú vị sẽ xuất hiện trên bản cập nhật iOS 14 sắp tới?

Widget màn hình chính

Một đoạn mã được tìm thấy trong bản dựng iOS 14 bị rò rỉ cho thấy Apple đang làm việc để thêm hỗ trợ widget trên màn hình chính. Giống như các icon, người dùng có thể di chuyển các widget một cách tự do trên màn hình chính và chúng có thể tồn tại cùng với các biểu tượng ứng dụng.

Xem danh sách cho các biểu tượng ứng dụng

Theo một số tin đồn gần đây thì mã nguồn của iOS 14 cho thấy Apple đang nghiên cứu đưa ra nhiều thay đổi đối với màn hình chính của iPhone, bao gồm bổ sung bố cục kiểu danh sách.

Cụ thể, thay vì hiển thị các biểu tượng ứng dụng theo dạng lưới, sẽ có một trang mới hoặc một chế độ mới để người dùng có thể tìm kiếm các ứng dụng trong một danh sách cuộn từ trên xuống dưới. Những thay đổi này không hẳn là “tái thiết kế”, mà giống như một sự bổ sung cho những gì chúng ta đã có.

Có lẽ Apple sẽ tích hợp vào một nút bấm để chuyển đổi qua lại giữa các bố cục (tương tự như nút chuyển sang bố cục dạng danh sách trên Apple Watch), hay đơn giản là cho phép người dùng vuốt sang một trang mới trên màn hình chính để hiển thị danh sách ứng dụng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-14-4 Đây là loạt tính năng thú vị sẽ xuất hiện trên bản cập nhật iOS 14 sắp tới?

Sử dụng ứng dụng mà không cần tải xuống chúng

Google từ lâu đã cung cấp tùy chọn “Instant Apps” trên Cửa hàng Play cho phép người dùng dùng thử một số ứng dụng nhất định trên thiết bị của họ mà không phải tải xuống. Apple đang làm việc trên một  tính năng tương tự cho iOS 14 được đặt tên là “Clip”. Theo rò rỉ ban đầu, người dùng sẽ có thể kiểm tra một phần được chọn của ứng dụng bằng cách quét mã QR.

Cải tiến tính năng Find My

Apple đã ra mắt ứng dụng Find My mới trong iOS 13 và với iOS 14, họ có kế hoạch cải thiện hơn nữa. Cụ thể, iOS 14 sẽ bao gồm một tính năng thông báo mới cho phần chia sẻ vị trí của Find My. Ứng dụng được cập nhật sẽ bao gồm một tùy chọn mới để nhận thông báo khi ai đó không đến một địa điểm cụ thể vào thời gian dự kiến ​​trong ngày.

Bên cạnh đó, tùy chọn thông báo mới này cũng có thể thông báo cho cha mẹ nếu con của họ rời khỏi trường học hay nhà của bạn sớm hơn dự kiến.

Đây là loạt tính năng thú vị sẽ xuất hiện trên bản cập nhật iOS 14 sắp tới?
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]