Bản cập nhật iOS 13.5 và iPadOS 13.5 mới phát hành có tính năng gì hấp dẫn?

Bản cập nhật iOS 13.5 và iPadOS 13.5 mới phát hành có tính năng gì hấp dẫn?

Apple hôm nay đã phát hành iOS 13.5, bản cập nhật lớn cuối cùng của iOS 13 trước khi công ty công bố iOS 14 tại WWDC 2020 vào tháng tới.

iOS 13.5 được coi là bản cập nhật dành riêng cho COVID-19, mang đến nhiều tính năng hỗ trợ người dùng trong thời điểm đại dịch. Vậy chính xác thì những cải tiến mà Apple mang đến cho bản cập nhật này là gì? Hãy cùng FPTShop tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tính năng mới trong iOS 13.5 (ảnh 1)

Hệ thống Exposure Notification

iOS 13.5 giới thiệu Exposure Notification API mà Apple và Google hợp tác phát triển. Nó được thiết kế nhằm giúp nhà chức trách khắp thế giới phát triển ứng dụng truy vết Covid-19 nhằm làm chậm khả năng lây lan của virus.

Tính năng mới trong iOS 13.5 (ảnh 2)

Exposure Notification là API dựa trên Bluetooth, sẽ được tích hợp vào các ứng dụng của cơ quan y tế tại mỗi nước. Nó không hoạt động nếu không có ứng dụng truy vết đi kèm. Apple bổ sung thông tin về lịch sử tiếp xúc Exposure Logging trong mục Privacy của phần Settings. Có một “thanh gạt” trong phần cài đặt, do đó nếu người dùng không muốn tham gia vào chương trình theo dõi tiếp xúc, họ hoàn toàn có thể tắt tính năng đó đi.

ID y tế sẽ được chia sẻ trong cuộc gọi khẩn cấp

Nếu bạn đã thiết lập ID y tế trên iPhone, thông tin được lưu trong đó sẽ được chia sẻ tự động trong cuộc gọi khẩn cấp. Điều này sẽ cho phép nhân viên cấp cứu giúp bạn tốt hơn trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, bạn phải sống trong một khu vực được hỗ trợ để tính năng này hoạt động. Tính năng này cũng đang được liên kết với fall detection trong Apple Watch Series 4 và Series 5.

Bỏ qua Face ID và chuyển sang màn hình mật mã

Như bạn đã biết, Face ID không hoạt động khi người dùng đeo khẩu trang và điều này đã ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm của người dùng trong mùa dịch Covid-19. Mặc dù Apple không thể cải tiến Face ID để nó nhận diện được mặt người dùng khi đeo khẩu trang nhưng một cải tiến nhỏ của tính năng này trên iOS 13.5 sẽ giúp trải nghiệm của người dùng tốt hơn.

Tính năng mới trong iOS 13.5 (ảnh 3)

Cụ thể, trong iOS 13.5 Apple đã giới thiệu một thay đổi nhỏ trong quy trình mở khóa iPhone. Nếu iPhone của bạn phát hiện ra rằng bạn đang đeo khẩu trang, nó sẽ chuyển thẳng đến màn hình mật mã (Passcode) bất cứ khi nào bạn thử mở khóa màn hình. Nếu không đeo khẩu trang, iPhone vẫn sử dụng được tính năng Face ID như bình thường để mở khóa thiết bị.

Rõ ràng ở thời điểm hiện tại, việc sử dụng một chiếc điện thoại với cảm biến vân tay (như đa số những chiếc máy Android hiện nay, hay thậm chí là cả chiếc iPhone SE giá rẻ của Apple) là thuận tiện hơn rất nhiều so với công nghệ nhận diện khuôn mặt. Dù vậy, giải pháp tình thế này của Apple sẽ là một lý do quan trọng nhằm thôi thúc người dùng nâng cấp lên iOS 13.5.

Vô hiệu hóa tính năng “Automatic Prominence” khi gọi FaceTime nhóm

Đại dịch COVID-19 cũng đã dẫn đến sự gia tăng trong việc sử dụng các dịch vụ gọi video. Trong khi Google Meet, Zoom và những ứng dụng khác đang được người dùng ưa chuộng thì tính năng FaceTime cũng đã có sự tăng đột biến trong cách sử dụng. Để làm cho trải nghiệm cuộc gọi video FaceTime của nhóm trở nên tốt hơn, Apple đã thêm khả năng vô hiệu hóa tính năng “Automatic Prominence” khi gọi FaceTime nhóm trong iOS 13.5.

Tính năng mới trong iOS 13.5 (ảnh 4)

Một số cải tiến khác

Với Apple Music, Apple bổ sung tính năng cho phép chia sẻ trực tiếp các bài hát trong ứng dụng lên Instagram Stories. Chỉ cần bấm nút Share trong ca khúc để tạo một story trên Instagram, bao gồm tựa đề, tên album, hình nền động.

Ngoài ra, iOS 13.5 vá hai lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng tới ứng dụng Mail trên iPhone và iPad. Một lỗ hổng cho phép kẻ tấn công tấn công thiết bị iOS từ xa bằng cách gửi những email tiêu tốn bộ nhớ lớn, lỗ hổng còn lại cho phép thực thi mã từ xa.

Như đã đề cập ở trên, iOS 13.5 có thể là một trong các bản cập nhật iOS 13 cuối cùng trước khi Apple chuyển sang iOS 14. Apple sẽ tiết lộ iOS 14 vào ngày 22/6 khi sự kiện WWDC ảo lần đầu tiên được tổ chức.

Bản cập nhật iOS 13.5 và iPadOS 13.5 mới phát hành có tính năng gì hấp dẫn?
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]