Tổng hợp sự kiện Apple WWDC 2020: Những điểm đáng chú ý

Đêm qua theo giờ Việt Nam, Apple WWDC 2020 đã được diễn ra và không ngoài mong đợi của các iFan, nhiều điều thú vị đã được hé lộ.

Dưới đây là tổng hợp của Phong Vũ về những điểm đáng chú ý ở sự kiện này:

Apple iOS 14 ra mắt: cập nhật nhiều tính năng rất …Android.

Một trong các thay đổi đáng chú ý nhất là màn hình chủ mới cho iPhone, nay có thêm không gian mới mang tên App Library. Chúng là các thư mục mà iPhone tạo ra tự động để nhóm những ứng dụng cùng danh mục, bao gồm ứng dụng vừa tải hay gợi ý.

wwdc 1 Tổng hợp sự kiện Apple WWDC 2020: Những điểm đáng chú ý

Apple cũng thay đổi giao diện của các thanh tiện ích (widget) trong iOS 14. Widget mới có kích thước khác nhau và cung cấp nhiều dữ liệu hơn. Người dùng cũng có thể kéo chúng xuống màn hình chính để mở ra dễ hơn. Đây là đột phá lớn nhất với widget trong nhiều năm.

wwdc 2 Tổng hợp sự kiện Apple WWDC 2020: Những điểm đáng chú ý

Ngoài ra, Apple giới thiệu App Clips, giúp người dùng sử dụng phiên bản nhẹ hơn của ứng dụng khi chỉ cần một tính năng nào đó hơn là mở toàn ứng dụng.

wwdc 4 Tổng hợp sự kiện Apple WWDC 2020: Những điểm đáng chú ý

Siri cũng được cập nhật trong iOS 14 với giao diện mới và tính năng dịch nâng cao. Ứng dụng Messages có thêm tính năng “ghim” cuộc trò chuyện hay nhắc tới người nào đó khi chat nhóm. Với iOS 14, người dùng có thể dùng iPhone để mở cửa xe hơi.

iPadOS 14: Thay đổi về giao diện ứng dụng và tối ưu hóa Pencil

wwdc 1 Tổng hợp sự kiện Apple WWDC 2020: Những điểm đáng chú ý

Apple cũng trình làng một số tính năng mới trên iPad. Tính năng quan trọng nhất có mặt trên iPad là Scribble, cho phép viết trong bất kỳ ô nào bằng Apple Pencil và tự động chuyển sang văn bản. Các ứng dụng iPad cũng có sidebar mới để điều hướng dễ hơn. Thanh tiện ích mới trong iOS 14 cũng xuất hiện trong iPadOS 14.

wwdc 5 Tổng hợp sự kiện Apple WWDC 2020: Những điểm đáng chú ý

Bên cạnh đó là thay đổi giao diện ứng dụng nhằm tối ưu hóa diện tích sử dụng lớn trên màn hình của máy.

Cập nhật lớn dành cho WatchOS

wwdc 6 Tổng hợp sự kiện Apple WWDC 2020: Những điểm đáng chú ý

Bản cập nhật watchOS 7, cuối cùng cũng mang tới tính năng theo dõi giấc ngủ. Apple Watch sẽ dùng các cảm biến chuyển động, cảm biến đo nhịp tim và microphone để thu thập dữ liệu giấc ngủ, nhắc người dùng sạc chúng vào buổi sáng. Màn hình đồng hồ sẽ tắt vào buổi tối để bảo tồn năng lượng khi người dùng đang ngủ.

wwdc 7 Tổng hợp sự kiện Apple WWDC 2020: Những điểm đáng chú ý

Đây là cập nhật đáng giá giúp Apple Watch tăng tốc đuổi theo các đối thủ như Fitbit, Garmin. Ngoài ra, đồng hồ của Apple có thêm các tính năng như chia sẻ mặt đồng hồ với người khác, phát hiện người dùng đã rửa tay đủ lâu hay chưa.

Tổng hợp thay đổi của Mac, macOS, AirPods

wwdc 8 Tổng hợp sự kiện Apple WWDC 2020: Những điểm đáng chú ý

Với AirPods, Apple thêm tính năng tự động chuyển giữa các thiết bị khác nhau, tạo ra trải nghiệm xuyên suốt khi dùng iPhone, iPad. Đây là tính năng đặc biệt chỉ có thể có được khi sử dụng các sản phẩm trong cùng một hệ sinh thái công nghệ như của Apple.

wwdc 9 Tổng hợp sự kiện Apple WWDC 2020: Những điểm đáng chú ý

Trong khi đó, bản cập nhật hệ điều hành mới nhất cho máy tính Mac cũng được ra mắt, với tên gọi Big Sur. macOS mới mang đến thiết kế cập nhật, Safari nâng cấp và các tính năng biến Mac trở nên gần gũi hơn với iPhone và iPad.

wwdc 10 Tổng hợp sự kiện Apple WWDC 2020: Những điểm đáng chú ý

Ngoài ra, Apple xác nhận tin đồn trước đó về việc đang phát triển chip riêng dành cho máy Mac, mang tên Apple Silicon, và dần chuyển từ Intel. Chip của Apple sẽ hoạt động trong cùng môi trường với iPhone, iPad, giúp lập trình viên viết ứng dụng cho tất cả các sản phẩm của hãng dễ hơn nhiều.

Những máy tính Mac đầu tiên dùng chip mới của Apple sẽ được tung ra cuối năm 2020 nhưng công ty vẫn bán Mac dùng chip Intel. Đây được xem là bước đi táo bạo với Apple và cho phép công ty kiểm soát phần mềm, hiệu suất laptop, desktop tương lai nhiều hơn.

Tổng hợp từ GSMArena, 9to5mac,…

Tổng hợp sự kiện Apple WWDC 2020: Những điểm đáng chú ý
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]