Apple vẫn chưa làm TV, nhưng Apple tivi đặc biệt này vẫn giúp bạn giải trí tuyệt đỉnh

Không có gì nghi ngờ khi nói Apple hiện giữ vị trí số 1 làng công nghệ. Ấy thế mà dù đã ra smartphone, máy tính bảng, laptop,… đủ kiểu nhưng Apple vẫn chưa sản xuất tivi. Nhưng quả táo cắn dở vẫn có một sản phẩm tên là Apple tivi. Vậy rốt cuộc nó là gì?

1. Apple tivi là gì?

Trước tiên, để tránh nhầm lẫn, phải khẳng định luôn đây hoàn toàn không phải một chiếc tivi. Dù đặt tên là Apple TV nhưng thực chất nó là một thiết bị chuyển đổi tín hiệu tới màn hình TV. Thiết bị này cung cấp các chương trình giải trí đặc sắc và độc quyền của nhà cung cấp Apple với nhiều tính năng thú vị mà không có ở nơi nào khác. Nó có kích thước và hình dạng siêu nhỏ, có thể đặt ngay trên kệ để tivi mà không làm tốn diện tích không gian. Đi kèm trong bộ sản phẩm là chiếc remote điều khiển từ xa.

Apple vẫn chưa làm TV, nhưng Apple tivi đặc biệt này vẫn giúp bạn giải trí tuyệt đỉnh
Bộ sản phẩm Apple TV siêu nhỏ gọn với cục thiết bị và remote

2. Có thể xem gì với Apple tivi?

Cục thiết bị siêu nhỏ Apple TV này có thể mang tới những gì cho tivi của bạn? Apple là một hãng lớn, chắc chắn sẽ không làm khách hàng của mình thất vọng. Thế giới giải trí của Apple TV rất phong phú, kể một vài ví dụ như:

 • Kết hợp với bên thứ 3 như Netflix, ABC News, Dailymotion, Bloomberg, Youtube,… để phát phim và video.
 • Nghe nhạc iTunes và Radio qua loa tivi đã tai hơn.
 • Biến tivi của bạn thành smart TV. Hãy hình dung đơn giản bình thường smart TV có hệ điều hành, store mua phần mềm, các ứng dụng thông minh thì Apple TV cũng vậy. Nhưng điểm khác là Smart TV thì chỉ có thể có hệ điều hành Android, và bạn cũng phải mua cả chiếc tivi độc lập riêng. Còn Apple TV lại biến mọi chiếc tivi thành smart TV hệ điều hành iOS sau vài thao tác.
 • Đồng bộ, chia sẻ dữ liệu trên thiết bị Apple khác của bạn như iPhone, iPad, iPod, Macbook,…
 • Sử dụng trợ lý ảo Siri như trên iPhone, iPad,… (lưu ý chưa hỗ trợ tiếng Việt).
 • Chức năng chia sẻ độc quyền AirPlay rất thú vị: mọi thiết bị dùng iOS, OS X hay thậm chí Windows nhưng có iTunes có thể chia sẻ dữ liệu với nhau không dây nhanh chóng.

Từ đời gen 4 mới nhất, Apple cũng đã cho phép người dùng tải thêm ứng dụng từ tvOS (cửa hàng của riêng Apple tivi, không giống App Store). Còn các phiên bản trước thì chỉ có thể dùng phần mềm có sẵn.

Apple vẫn chưa làm TV, nhưng Apple tivi đặc biệt này vẫn giúp bạn giải trí tuyệt đỉnh
Chỉ cần kết nối, tivi của bạn dù là loại gì cũng biến thành smart TV

3. Cách sử dụng Apple TV

Chiếc Apple TV kết nối với màn hình qua cổng HDMI hiện đại và quen thuộc. HDMI có thể dễ dàng truyền tải hình ảnh Full HD nét căng lên màn hình và âm thanh sống động. Ngay cả khi bạn dùng bản Apple TV cũ thì cũng được hỗ trợ về mặt âm thanh. Ấy là nhờ cổng quang nâng cấp chất lượng âm thanh. Để điều khiển từ xa như dùng tivi thông thường, điều khiển được hỗ trợ Bluetooth 4.0 và bộ truyền phát hồng ngoại IR. Ở sản phẩm gen 4 còn có cả USB-Type C mới. Nhìn chung, việc kết nối và truyền tải dữ liệu của thiết bị này cực kỳ cao cấp và chắc chắn không làm khó người dùng. Điều khiển tivi của gen 4 có cảm ứng, cho người dùng cảm giác hiện đại hơn hẳn.

Apple vẫn chưa làm TV, nhưng Apple tivi đặc biệt này vẫn giúp bạn giải trí tuyệt đỉnh
Thế giới giải trí trên Apple TV đa dạng và độc quyền

Mặc dù rất thú vị và thông minh nhưng nhìn nhận khách quan thì Apple tivi không phải một sản phẩm thành công của nhà táo cắn dở. Đời mới nhất tức gen 4 của sản phẩm đã ra từ 2017. Đến nay ông lớn Apple vẫn chưa có dấu hiệu ra mẫu mới. Nhưng nếu bạn có nhu cầu giải trí cấp cao và thích trải nghiệm công nghệ thì mua Apple TV cũng không hề tệ.

Apple vẫn chưa làm TV, nhưng Apple tivi đặc biệt này vẫn giúp bạn giải trí tuyệt đỉnh
Overall
5
 • THÀNH PHẦN
  (5)
 • CÔNG DỤNG
  (5)
 • CAM KẾT
  (5)
 • CHẤT LƯỢNG
  (5)
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận

[HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
ĐỒNG GIÁ 229K
[XEM NGAY]