7 thay đổi lớn đến với người dùng Apple sau sự kiện WWDC 2020

Dù diễn ra trong một khán phòng không có khán giả, WWDC 2020 vẫn mang lại rất nhiều thay đổi lớn đối với người dùng của Apple thông qua các bản nâng cấp hệ điều hành mới.

  WWDC 2020

  Do đại dịch COVID-19 vẫn có diễn biến phức tạp trên toàn cầu nên Apple đã phải tổ chức Hội nghị các nhà phát triển (WWDC) của mình mà không có khán giá nào bên dưới hội trường. Tuy nhiên, hội nghị này vẫn mang tới hàng loạt các nâng cấp hệ điều hành lớn cho Mac, iPhoneiPad và toàn bộ các thiết bị của công ty này. Dưới đây là những thay đổi lớn đến với người dùng Apple sau sự kiện WWDC 2020.

  Sự đổi mới của macOS

  WWDC 2020

  Với macOS Big Sur, Apple đang mang đến một cuộc đại tu lớn cho Mac. Các nhà thiết kế phần mềm của Cupertino rõ ràng đã phải suy nghĩ rất nhiều để có thể mang lại “một HĐH với nhiều thay đổi lớn nhất kể từ khi công ty giới thiệu macOS 10”, theo lời phát biểu của Craig Federighi, Phó Giám đốc Kỹ thuật Phần mềm Apple tại WWDC 2020.

  Ở mọi khía cạnh, giao diện người dùng của macOS mới trông đẹp hơn, trực quan hơn và tùy biến hơn nhiều so với macOS Catalina. Các tính năng mà nhiều người yêu thích trên iOS như Control Center cũng sẽ có trên Mac, trong khi thanh Dock và thanh menu đã được thiết kế lại. Một số ứng dụng dành cho Mac của Apple cũng sẽ được cải tiến với nhiều tính năng hơn. Ví dụ như Safari có tính năng quản lý tab mới và nút để báo cáo bảo mật cho các trang web, giao diện Bản đồ hay Tin nhắn giống với trên ứng dụng dành cho iOS…

  Widget cho màn hình chính trên iOS 14

  WWDC 2020

  Apple luôn tránh cung cấp tính năng widget cho màn hình chính của iPhone, bởi vì công ty lo ngại HĐH của mình bị đem so sánh với Android. Tuy nhiên, họ có thể đã suy nghĩ lại khi quyết định mang lại tính năng này trên iOS 14. Giờ đây, người dùng iPhone đã có thể sử dụng các widget ở kích cỡ khác nhau và đặt chúng lên bất kỳ vị trí nào trên màn hình chính theo ý thích.

  Ngoài ra, iOS 14 cũng đã tự động sắp xếp tất cả các ứng dụng của bạn trong một thư viện được Apple gọi là “App Library”, tương tự như App Drawer (ngăn kéo ứng dụng) của Android. HĐH iPhone mới cũng mang tới cải tiến Siri với giao diện sử dụng gọn gàng hơn, khả năng đặt ứng dụng của bên thứ 3 làm mặc định, tính năng App Clips để thử ứng dụng mà không cần tải bản đầy đủ về, nhiều tùy chọn Memoji hơn, CarKit tích hợp CarKey…

  iPadOS 14 với tính năng nhận dạng chữ viết tay

  WWDC 2020

  Người dùng iPad sẽ có thể sử dụng Apple Pencil thay cho bàn phím trong iPadOS 14. Điều đó có nghĩa là họ có thể sử dụng bút stylus để nhập văn bản bằng cách viết, nhờ một tính năng mới mà Apple gọi là Scribble. Đây là một tính năng mà Apple đã ngừng phát triển kể từ khi họ công bố Apple Newton vào những năm 1990.

  Mac sử dụng chip của Apple

  WWDC 2020

  Một trong những thay đổi lớn được công bố trong WWDC 2020 sẽ ảnh hưởng tới người dùng Mac trong nhiều năm tới chính là Apple sẽ sử dụng chip do chính họ phát triển thay vì chip Intel như trước đây. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi vì công ty đã tự thiết kế chip xử lý cho iPhone, iPad và Apple Watch của họ trong nhiều năm. Do vậy, việc mở rộng kế hoạch này sang Mac không gây ngạc nhiên nhiều cho ngành công nghiệp.

  Apple kỳ vọng các chip xử lý do họ tự phát triển sẽ giúp MacBook có hiệu năng tương tự như máy tính để bàn mà không làm giảm tuổi thọ pin. Quan trọng hơn, người dùng Mac sẽ có thể chạy phần mềm iPhone và iPad. Tất nhiên, các nhà phát triển phần mềm bên thứ 3 sẽ gặp khó khăn để vượt qua giai đoạn chuyển tiếp từ máy Mac dùng chip Intel sang nền tảng chip mới.

  Theo dõi giấc ngủ đến với Apple Watch

  WWDC 2020

  Apple đã hiện thực hóa yêu cầu của người dùng trên watchOS 7 với tính năng theo dõi giấc ngủ mới tại WWDC 2020. Ngoài ra, Apple Watch còn có thể tuỳ biến mặt đồng hồ một cách kĩ càng hơn, tải về các mặt đồng hồ từ kho ứng dụng và chia sẻ thiết kế mặt đồng hồ yêu thích với bạn bè và gia đình.

  AirPods mang đến trải nghiệm âm thanh tốt hơn

  WWDC 2020

  AirPods là loạt sản phẩm có doanh số bán hàng rất tốt của Apple, do đó, họ cũng có những nâng cấp phần mềm cho chúng tại WWDC 2020. Những chiếc tai nghe không dây này có thêm tính năng “Spatial Audio” để cung cấp âm thanh 3D tốt hơn. Tính năng này sẽ sử dụng các cảm biến theo dõi chuyển động để tái tạo âm thanh vòm, mang tới âm thanh từ nhiều hướng khác nhau tới tai người dùng.

  tvOS 14 có chế độ PiP

  WWDC 2020

  Apple TV cũng không bị lãng quên tại WWDC 2020. Với tvOS 14, bạn sẽ có thể sử dụng chế độ PiP (Picture-in-Picture) để xem các video dưới dạng một cửa sổ thu nhỏ trên màn hình chính. Đây là một tính năng cũng được yêu cầu từ người dùng trong nhiều năm qua.

  Theo cultofmac

  7 thay đổi lớn đến với người dùng Apple sau sự kiện WWDC 2020
  Overall
  5
  • THÀNH PHẦN
   (5)
  • CÔNG DỤNG
   (5)
  • CAM KẾT
   (5)
  • CHẤT LƯỢNG
   (5)
  User Review
  0 (0 votes)
  Comments Rating 0 (0 reviews)

  Viết một bình luận

  [HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
  ĐỒNG GIÁ 229K
  [XEM NGAY]