Apple giới thiệu trên iOS 14 – Tổng hợp những tính năng hấp dẫn

iOS 14 đã chính thức được giới thiệu với hàng loạt thay đổi về thiết kế giao diện màn hình chính cùng với nhiều tính năng mới.

  Có lẽ có rất nhiều cải tiến nhỏ khác trên iOS 14, nhưng tại sự kiện Apple thường chỉ tập trung và các thay đổi cũng như cải tiến lớn mà thôi. Trong đó phần lớn nằm ở việc thay đổi giao diện, hỗ trợ Widgets màn hình chính, App Library…

  Hỗ trợ Widgets màn hình chính

  Thay vì nằm ở một màn hình riêng, với iOS 14 người dùng có thể thoải mái đưa các Widgets ra ngoài màn hình chính để dễ dàng xem các thông tin thời tiết, giờ quốc tế…

  iOS 14 03

  Bên cạnh đó, Apple cũng giới thiệu một tính năng khác có tên Smart Stack, tại đây người dùng có thể đặt nhiều Widgets khác nhau. Các Widgets sẽ hiển thị dựa vào thói quen sử dụng, hoặc có thể xem thủ công bằng cách vuốt qua.

  iOS 14 04

  Thư viện ứng dụng – App Library

  Từ nhiều năm nay Apple chỉ cho phép người dùng đặt các biểu tượng ứng dụng ngoài màn hình chính, hoặc nhiều nhất là bỏ chúng vô một thư mục nhưng như thế vẫn là chưa đủ gọn gàng.

  iOS 14 01

  Với tính năng thư viện ứng dụng mới được Apple giới thiệu trên iOS 14 có thể sẽ giúp người dùng khắc phục vấn đề này. Các ứng dụng cùng loại sẽ được máy tự nhận diện và gom lại với nhau, điều đó giúp cho bạn ẩn bớt một số màn hình không cần thiết, chỉ hiển thị những màn hình chứa các ứng dụng quan trọng hay sử dụng mà thôi.

  iOS 14 02

  Picture-in-picture

  Tính năng này cho phép bạn xem video trong khi vừa nhắn tin, vừa trải lời email, lướt web hay thực hiện bất kỳ một tác vụ nào khác. Đây là tính năng cũng đã có mặt trước đó trên iPadOS.

  iOS 14 04

  Tin nhắn nhóm được cải thiện

  Trong iMessage trên iOS 14, người dùng đã có thể @tag một ai đó khi chat nhóm, người đó sẽ nhận được thông báo ngay cả khi tắt thông báo nhóm chat.

  iOS 14 05

  Bên cạnh đó cũng có thêm trả lời một tin nhắn nào đó hoặc xóa tin nhắn đã gửi. Nhìn chung thì những tính năng này giống với những gì đang làm được trên Facebook Messenger.

  Apple cũng mang đến nhiều tùy chỉnh Memoji hơn để người dùng thoải mái cá nhân hóa sticker riêng.

  Phiên dịch

  Ứng dụng Dịch hoàn toàn mới của Apple thực sự trông giống như một điều đặc biệt – một ứng dụng dịch thuật hiện đại tập trung vào các cuộc hội thoại. Ứng dụng sẽ tự phát hiện ngôn ngữ và dịch lại với tốc độ rất nhanh, cho phép hai người sử dụng hai ngôn ngữ khác nhau nói chuyện trong thời gian thực.

  iOS 14 06

  Hiện tính năng này chỉ có sẵn với một số ngôn ngữ gồm:

  • Anh
  • Tiếng phổ thông Trung Quốc
  • Pháp
  • Đức
  • Tây Ban Nha
  • Ý
  • Nhật
  • Hàn Quốc
  • Ả Rập
  • Bồ Đào Nha
  • Nga

  Siri mới thông minh hơn

  Mỗi khi bạn gọi Siri trên iOS nó sẽ hiển thị toàn màn hình, che mất ứng dụng đang sử dụng. Trên iOS 14 thì điều này đã được giải quyết, mỗi khi bạn gọi chỉ còn một biểu tượng nhỏ nằm góc dưới màn hình mà thôi.

  iOS 14 07

  Siri mới cũng thông minh hơn với nhiều tính năng mới. Apple cho biết Siri đang xử lý trung bình 25 tỷ yêu cầu mỗi tháng và giới thiệu cách trợ lý sẽ được tích hợp sâu hơn vào trải nghiệm iOS 14.

  App Clips mới

  Về cơ bản tính năng này sẽ cho phép xài thử ứng dụng trước khi tải về. Trong nhiều trường hợp người dùng cần một tính năng nào đó duy nhất một lần và không muốn tải xuống, bạn chỉ cần quét mã QR và được truy cập vào một số tính năng cần thiết.

  iOS 14 08

  Ngoài ra thì iOS 14 cũng mang đến khá nhiều thay đổi nhỏ khác nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Có thể trong thời gian thử nghiệm, Apple còn bổ sung thêm một số tính năng khác vì phải còn ít nhất hơn 2 tháng nữa bản cập nhật chính thức mới sẵn sàng.

  Apple giới thiệu trên iOS 14 - Tổng hợp những tính năng hấp dẫn
  Overall
  5
  • THÀNH PHẦN
   (5)
  • CÔNG DỤNG
   (5)
  • CAM KẾT
   (5)
  • CHẤT LƯỢNG
   (5)
  User Review
  0 (0 votes)
  Comments Rating 0 (0 reviews)

  Viết một bình luận

  [HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
  ĐỒNG GIÁ 229K
  [XEM NGAY]