Trải nghiệm và đánh giá nhanh Android 11 beta

Google đã phát hành bản beta của Android 11 để người dùng có thể trải nghiệm sớm, tất nhiên là bạn cần một chiếc Pixel 2 hoặc mới hơn để trải nghiệm bản cập nhật Android mới này.

  Bản cập nhật beta của Android 11 có dung lượng lên tới 1.72GB hứa hẹn mang đến hàng loạt tính năng mới xung quanh nhắn tin, điều hướng, đa nhiệm và bảo mật.

  Android 11 01

  Nhắn tin với tổ chức và nhắc nhở tốt hơn

  Một trong những cập nhật đáng chú ý nhất đến với Android 11 là Bong bóng chat – những quả cầu nhỏ nổi trên màn hình của bạn trên tất cả các ứng dụng khác cho phép bạn mở cửa sổ nhắn tin của mình ở bất cứ đâu. Điều này rất giống với Messenger của Facebook và Bong bóng sẽ có thể truy cập được bởi bất kỳ ứng dụng nào sử dụng API. Hiện tại, ứng dụng duy nhất sử dụng Bubbled là Facebook Messenger.

  Android 11 02

  Các nhà phát triển sẽ phải kích hoạt Bong bóng để bạn bắt đầu thấy nhiều ứng dụng hoạt động hơn với điều này. Cho dù bạn thích Telegram, WhatsApp, Tin nhắn, Instagram, Facebook Messenger hay bất kỳ ứng dụng trò chuyện nào hiện có, tính năng này sẽ giúp bạn không bị bỏ lỡ liên hệ nào. Android 11 beta có một khu vực trong bóng thông báo hợp nhất tất cả các tin nhắn của bạn để bạn có thể giải quyết các thông báo cần phản hồi. Nếu bạn không thể trả lời ngay lập tức, bạn cũng có thể đặt lời nhắc để đến sau. 

  Điều khiển phương tiện và thiết bị dễ dàng hơn

  Một trong những điều sẽ chiếm chỗ trong khu vực Cài đặt nhanh phía trên danh sách thông báo của bạn là trình phát phương tiện liên tục mới. Trong phiên bản beta này, trước tiên bạn phải bật tùy chọn nhà phát triển (bằng cách nhấn liên tục vào số Build ở cuối trang Giới thiệu về điện thoại), sau đó kích hoạt cài đặt “Media resumption”. Nếu bạn không làm điều này, các điều khiển phương tiện sẽ trông giống như trong Android 10

  Android 11 03

  Sau khi kích hoạt tính năng này, một tiện ích nhỏ có kích thước 3×2 xuất hiện trong khu vực Cài đặt nhanh, cung cấp các nút để phát/tạm dừng, bản nhạc tiếp theo và trước đó. Đây là một cách thông minh để Google cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào các điều khiển này mà không chiếm không gian trong danh sách thông báo bên dưới, mặc dù nó không hiển thị nghệ thuật album theo cách mà các điều khiển dựa trên thông báo thực hiện.

  Mặc dù có thêm trình điều khiển media nhưng Google vẫn giữa lại sáu phím tắt trong bảng Cài đặt nhanh, trước đây là một hàng biểu tượng, bằng cách mở rộng thành hai làn và ép bộ tùy chọn ban đầu sang phải.

  Android 11 04

  Trong Android 11, bạn sẽ thấy nhiều cài đặt bật lên khi bạn nhấn và giữ nút nguồn. Ngoài các phím tắt cho Google Pay, thông tin khẩn cấp, tắt và khởi động lại như trước đây, trang cũng sẽ hiển thị các thiết bị được kết nối của bạn trong Google Home như đèn thông minh, loa… Mỗi bóng đèn có một ô riêng lẻ để bật tắt, trong khi ô đầu tiên của lưới điều khiển tất cả chúng – bạn có thể sắp xếp lại thứ tự này nếu muốn. 

  Hàng ứng dụng được đề xuất và các điều chỉnh nhỏ khác

  Android 11 cũng mang đến trải nghiệm trực quan hơn bằng cách hiểu rõ hơn những gì bạn đang làm và đưa ra các đề xuất phù hợp hơn. Chẳng hạn, bàn phím và ứng dụng tự động điền sẽ có thể cung cấp một cách cụ thể theo ngữ cảnh trong dải gợi ý.

  Ví dụ đề xuất ghim Map cho một nhà hàng mà bạn đề cập trong một cuộc trò chuyện hoặc GIF phù hợp với nội dung cuộc trò chuyện. Tính năng này không có sẵn để kiểm tra, vì các nhà phát triển phải xây dựng hỗ trợ cho chúng vào ứng dụng của họ.

  Android 11 05

  Nhưng có một đề xuất khác ở ngay màn hình chính đã có thể thử nghiệm, đó là hàng ứng dụng được đề xuất mới của Google. Khi bạn cài đặt bản xem trước, ứng dụng Pixel sẽ nhắc bạn kích hoạt tính năng này. Nếu bạn làm như vậy, một hàng biểu tượng mới sẽ xuất hiện trên màn hình chính của bạn phía trên thanh Tìm kiếm và bên dưới hàng ứng dụng dưới cùng hiện tại của bạn. 

  Android 11 06

  Google cũng bổ sung tùy chọn cấp phép một lần mới trong Android 11. Khi cài đặt TikTok và phải cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào micrô và máy ảnh, hệ thống đã cung cấp các lựa chọn để cho phép trong khi sử dụng ứng dụng, cấp phép một lần hay từ chối. Không còn thiết lập cho phép các ứng dụng truy cập mọi lúc, điều này thật tuyệt vời.

  Android 11 07 

   

  Nguồn: engadget

  Trải nghiệm và đánh giá nhanh Android 11 beta
  Overall
  5
  • THÀNH PHẦN
   (5)
  • CÔNG DỤNG
   (5)
  • CAM KẾT
   (5)
  • CHẤT LƯỢNG
   (5)
  User Review
  0 (0 votes)
  Comments Rating 0 (0 reviews)

  Viết một bình luận

  [HOT] TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2020
  ĐỒNG GIÁ 229K
  [XEM NGAY]