33 lời chúc 8/3 cho mẹ hay ngắn gọn sáng tạo ý nghĩa tình cảm nhất

Mẹ là người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời ta nhưng để thể hiện sự biết ơn, tình yêu thương tới mẹ thì không phải ai cũng làm được. Ngoài một món quà thì bạn cũng nên gửi đến mẹ tấm lòng của mình. Nếu còn quá bối rối với những lời chúc 8/3 cho mẹ thì hãy tham khảo gợi ý sau!

Mẹ là người đã cực khổ, tảo tần, hy sinh cả cuộc đời để chúng ta có được cuộc sống như hiện tại. Tuy nhiên, ta lại rất ít khi thể hiện cảm xúc, bày tỏ sự biết ơn, kính yêu của mình dành cho mẹ. Điều này đôi khi chợt khiến mẹ chạnh lòng. Nhưng bạn đừng lo lắng, với các câu chúc 8 3 cho mẹ sau đây, bạn đã phần nào thể hiện được tâm tư nguyện vọng của mình. Chắc hẳn mẹ sẽ hạnh phúc lắm khi đọc được những lời chúc này từ bạn.

1.  Lời chúc 8/3 cho mẹ về sức khỏe

Sức khỏe là điều vô giá nhất trong cuộc sống. Thay vì gửi tặng mẹ những  món quà nặng về hình thức, vật chất, bạn hãy tặng mẹ những món quà ý nghĩa ngày 8/3 thể hiện tình yêu bằng lời chúc về sức khỏe, cầu mong mẹ mãi mãi mạnh khỏe và đồng hành cùng bạn trên mọi bước đi của cuộc đời.

1. Nhân ngày 8/3 – ngày Quốc tế Phụ nữ, con chúc mẹ thật nhiều sức khỏe và lúc nào cũng nở nụ cười trên môi.

Vì mẹ là tất cả cuộc đời của chúng ta!

Vì mẹ là tất cả cuộc đời của chúng ta! (Nguồn: baomoi.com)

2. Mẹ là món quà quý giá nhất mà tạo hóa dành cho con. Con luôn cầu mong mẹ được mạnh khỏe, chăm sóc bản thân với những loại vitamin và thực phẩm chức năng tốt nhất để mãi ở bên con. Con yêu mẹ nhiều lắm.

3. Con kính chúc mẹ mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và luôn mong mẹ sẽ sát cánh bên con, cho con những lời dạy chân tình nhất để con vững bước trên đường đời.

Con xin cám ơn công ơn dưỡng dục của mẹ dành cho con

Con xin cám ơn công ơn dưỡng dục của mẹ dành cho con (Nguồn: gplongxuyen.org)

4. Mẹ yêu thương! Con luôn mong không chỉ ngày 8-3 mà tất cả mỗi ngày trong năm đều thấy mẹ mạnh khỏe, hạnh phúc, tươi cười. Để con có thể cảm nhận tình yêu thương mà mẹ dành cho con suốt cuộc đời này, và còn nhiều hơn thế nữa.

5. Mẹ là bảo vật quý giá nhất của cuộc đời con. Nhân ngày mùng 8 tháng 3 con kính chúc mẹ mạnh khỏe, luôn luôn hạnh phúc cùng gia đình mình. Mẹ là người mẹ tuyệt vời nhất thế gian. Con yêu mẹ!

Mẹ là người con nhớ đến đầu tiên trong ngày 8/3

Mẹ là người con nhớ đến đầu tiên trong ngày 8/3 (Nguồn: pixabay.com)

6. Con luôn mong mỗi ngày mẹ đều có niềm vui trọn vẹn giống như ngày 8/3. Được nhìn mẹ cười, con cảm thấy cuộc đời này thật tươi đẹp. Cám ơn mẹ đã sinh ra con. Chúc mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc.

7. Đi xa mới thấu lòng cha mẹ. Tuy hôm nay con không ở nhà cùng mẹ được nhưng mẹ lúc nào cũng trong tâm trí con với hình ảnh đẹp như được ghi lại bằng những chiếc máy ảnh hiện đại nhất. Con chúc mẹ thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, yêu đời.

Chúc mẹ niềm vui và sức khỏe trong ngày 8/3 đến

Chúc mẹ niềm vui và sức khỏe trong ngày 8/3 đến (Nguồn: safetykart.com)

8. Con không biết nói gì hơn, con chúc mẹ thật nhiều sức khỏe, mãi mãi hạnh phúc cùng gia đình mình.

9. Khi con ốm, mẹ chăm sóc con không quản ngày đêm. Khi con thất bại trên đường đời, mẹ không bao giờ bỏ mặc con. Nhờ có mẹ con thấy mình thật may mắn. Nhân ngày 8/3, con chúc mẹ có thêm thật nhiều sức khỏe để mãi bên con, chỉ dẫn cho con. Mẹ nhé!

Mẹ luôn chăm sóc và nuôi dưỡng con không quản khó khăn

Mẹ luôn chăm sóc và nuôi dưỡng con không quản khó khăn (Nguồn: huffingtonpost.ca)

10. Con rất ít khi nói lời yêu thương mẹ qua những chiếc smartphone công nghệ hiện đại. Không phải do con không yêu mẹ mà là vì con thấy nghẹn ngào khi nói “Con yêu mẹ nhiều lắm”. Cảm ơn mẹ cho con cuộc sống như ngày hôm nay. Con chúc mẹ yêu khỏe mạnh và luôn tươi cười.

Hãy thể hiện tình cảm với mẹ bằng những lời chúc chân thành nhất

Hãy thể hiện tình cảm với mẹ bằng những lời chúc chân thành nhất (Nguồn: nguoiduatin.vn)

11. Mẹ thân mến, mẹ luôn là người đẹp nhất trong lòng con. Vì thế, ngày 8/3 con chỉ mong rằng mẹ mãi mạnh khỏe, vui cười hạnh phúc.

12. Mẹ luôn là vầng trăng sáng chiếu rọi cho từng bước đi của con. Mẹ là vị thần chỉ có một trên đời. Mẹ là cuộc đời của con. Vì thế hãy luôn mạnh khỏe mẹ nhé.

Mong mẹ sẽ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc, cảm nhận lời chúc chân thành của con

Mong mẹ sẽ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc, cảm nhận lời chúc chân thành của con (Nguồn: adayroi.com)

2.  Lời chúc 8/3 cho mẹ vui vẻ

Có vô vàn lời chúc 8/3 dành cho mẹ. Nhưng đâu là câu chúc thể hiện đúng tâm tư tình cảm, mong muốn suy nghĩ của bạn. Tham khảo ngay các lời chúc 8/3 sau đây để khi đọc được mẹ bạn sẽ thấy bất ngờ về bạn đấy!

1. Con chúc mẹ một ngày 8/3 thật ý nghĩa, ngập tràn hạnh phúc. Chúc mẹ luôn cười tươi, cười rạng ngời, cười duyên, cười trẻ trung, cười e thẹn, cười hoài mỗi ngày.

Con luôn yêu mỗi phút giây được ở bên mẹ, chúc mẹ 8/3 hạnh phúc

Con luôn yêu mỗi phút giây được ở bên mẹ, chúc mẹ 8/3 hạnh phúc (Nguồn: washingtonexaminer.com)

2. Mẹ luôn là bông hoa xinh đẹp tỏa ngát hương rực rỡ nhất trong mọi vườn hoa. Mẹ là người phụ nữ đẹp nhất của cuộc đời con. Chúc mẹ ngày 8/3 tươi như hoa sớm mai. Mong mẹ luôn ngập tràn sức khỏe, hạnh phúc. Con yêu mẹ.

3. Chúc mừng người phụ nữ xinh đẹp nhất, đảm đang, tuyệt vời nhất trên thế gian này. Đặc biệt, gửi lời yêu thương sâu sắc tới người phụ nữ thương chồng, thương con, chăm chỉ xuống bếp cùng những thiết bị nhà bếp giúp nấu các món ăn ngon hơn, chăm lo hết mình đến gia đình nhỏ bé. Không ai khác đó chính là mẹ. Chúc mừng mẹ ngày 8/3! Con tự hào vì con là con của mẹ, một người mẹ tuyệt vời.

Chúc mừng ngày 8/3 đến người mẹ thân yêu của con

Chúc mừng ngày 8/3 đến người mẹ thân yêu của con (Nguồn: cityofsugarhill.com)

4. Mẹ yêu ơi, con chúc mẹ mãi khỏe, trẻ đẹp trong mắt của cha. Chúc mẹ luôn bao la tình thương khi con lầm đường lạc lối. Mỗi khi mẹ cười là con thấy cuộc đời mình tươi sáng hơn. Hôn mẹ cái này. Con yêu mẹ nhiều nhiều lắm.

Con yêu mẹ nhiều lắm!

Con yêu mẹ nhiều lắm! (Nguồn: youtube.com)

5. Con của mẹ là một thằng con trai quậy phá, cố chấp, không thường xuyên cùng gia đình thưởng thức những món ăn ngon được làm từ các loại thực phẩm tươi, giàu dinh dưỡng do mẹ chuẩn bị, con đã khiến mẹ lo lắng  từ trước đến nay. Con xin lỗi mẹ! Giờ con đã lớn khôn, từ nay con hứa sẽ không làm cho mẹ buồn nữa. Hôm nay nhân ngày 8/3, con chúc mẹ lúc nào cũng trẻ đẹp trong mắt bố, luôn yêu thương các con, có thật nhiều sức khỏe và tiếng cười. Con yêu mẹ.

Con xin hứa sẽ là một đứa con ngoan không phụ lòng dưỡng dục của mẹ

Con xin hứa sẽ là một đứa con ngoan không phụ lòng dưỡng dục của mẹ (Nguồn: tcartermusic.com)

3. Lời chúc ngày 8/3 ý nghĩa dành cho mẹ

Công dưỡng sinh thành của mẹ, không một ngôn từ nào có thể tả được hết. Chỉ có sự biết ơn, hiếu thảo với mẹ mới là điều mà bất kỳ người con nào cũng phải thực hiện được. Nhưng làm thế nào để bày tỏ được lòng thành đó, tâm tư suy nghĩ đó của mình. Các lời chúc 8/3 cho mẹ đặc biệt ý nghĩa sau đây sẽ giúp bạn điều này!

1. Ngày 8/3 năm nay, con chúc mẹ luôn rạng ngời, dồi dào sức khỏe. Mẹ là người phụ nữ đẹp nhất trong mắt bố và con.

Mong mẹ sẽ luôn tươi trẻ và hạnh phúc trong cuộc sống

Mong mẹ sẽ luôn tươi trẻ và hạnh phúc trong cuộc sống (Nguồn: tinmoi.vn)

2. Mẹ! Có thể không có một lời chúc nào thể hiện được hết công dưỡng sinh thành của cha mẹ. Con không biết nói gì hơn ngoài lời cám ơn và lời nói “con yêu mẹ”. Con mong mỗi ngày đều là ngày 8/3.

Những lời chúc tuy đơn giản mộc mạc nhưng là cả tấm lòng của con!

Những lời chúc tuy đơn giản mộc mạc nhưng là cả tấm lòng của con! (Nguồn: baomoi.com)

3. Mẹ tuyệt vời nhất trên cuộc đời này. Mình mẹ có thể lo được cho hết hai chị em con. Nhiều khi con nghĩ mẹ có lẽ là một bà tiên, hay một siêu nhân nào đấy trong các cuốn sách truyện thiếu nhi mà ngày bé mẹ kể cho con. Con yêu mẹ và biết ơn mẹ nhiều.

4. Chúc mừng ngày 8/3 tới người phụ nữ con thương cả cuộc đời này.

Cám ơn mẹ đã luôn chăm sóc cho người con gái này

Cám ơn mẹ đã luôn chăm sóc cho người con gái này (Nguồn: saobiz.net)

5. Mẹ là người xinh đẹp nhất, tài giỏi nhất và cũng tuyệt vời nhất của gia đình mình. Ngày 8/3 con chúc mẹ thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc. Cám ơn mẹ vì đã là mẹ của con.

6. Chúc mừng ngày 8/3 tới mẹ yêu quý của con. Con biết nhiều lần con khiến mẹ phải bận lòng về con. Con xin lỗi mẹ. Con sẽ sống thật tốt để mẹ được yên lòng, để những nếp nhăn không còn trên khóe mắt mẹ nữa. Cám ơn mẹ và con yêu mẹ thật nhiều.

Gửi đến mẹ lời chúc từ tấm lòng chân thành của con

Gửi đến mẹ lời chúc từ tấm lòng chân thành của con (Nguồn: blog.russianflora.com)

7. Từng ngày trôi qua, bao nhọc nhằn vất vả đều trút lên vai mẹ. Nhìn dáng mẹ ngày càng hao gầy, lòng con xót xa nhiều lắm. Con cám ơn mẹ vì đã hy sinh cả một đời vì chúng con. Mẹ hãy giữ sức khỏe và thư giãn bằng một tour du lịch nghỉ ngơi hấp dẫn đi. Con mong mẹ luôn tươi cười, rạng ngời, hạnh phúc, để ngày nào cũng là ngày 8/3.

8. Lại một ngày 8/3 con xa nhà, nhưng trong thâm tâm con, mẹ luôn ở cạnh. Con chúc mẹ 8/3 những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc mẹ yêu luôn yêu đời, hạnh phúc, mạnh khỏe, mãi mãi ở bên chúng con.

Bạn hãy dành tặng những lời chúc 8/3 cho mẹ ngọt ngào thân thương nhất

Bạn hãy dành tặng những lời chúc 8/3 cho mẹ ngọt ngào thân thương nhất (Nguồn: baomoi.com)

9. Nhân ngày 8/3 con gửi tặng mẹ bó hoa từ trái tim con, từ tất cả sự yêu thương, kính trọng con dành cho mẹ. Con yêu mẹ nhiều lắm.

10. Mẹ sẽ luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất, hoàn hảo nhất trong mắt bố và con. Chúc mẹ yêu 8/3 thêm rạng ngời, mãi mãi tươi cười, vui vẻ, ngập tràn hạnh phúc.

11. Mẹ ơi, mẹ có biết Chúa không thể có mặt ở mọi nơi nên người đã phái thiên sứ của người xuống dưới trần gian để nuôi dưỡng, chăm sóc che chở cho con. Mẹ là vị thiên sứ tuyệt vời nhất trên đời. Con yêu mẹ. Chúc mừng mẹ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ!

12. Cám ơn mẹ đã sinh ra con, đã nuôi dưỡng con, đã cho con cuộc sống này. Nhờ có mẹ con thấy cuộc đời này thật tươi đẹp. Mẹ sẽ mãi luôn bên con như thế nhé. Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, mẹ thân yêu của con!

Chúc mẹ ngày quốc tế phụ nữ thật ý nghĩa và luôn sống hạnh phúc

Chúc mẹ ngày quốc tế phụ nữ thật ý nghĩa và luôn sống hạnh phúc (Nguồn: farmacialapedrera.com)

13. Mẹ là nguồn cảm hứng bất tận của con. Mẹ là động lực cho con không ngừng phấn đấu. Cám ơn mẹ vì đã luôn sát cánh cùng con. Chúc mừng mẹ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ. Con yêu mẹ nhiều lắm.

14. Mẹ ơi! Mẹ không chỉ là mẹ, mẹ còn là người bạn thân nhất của cuộc đời con. Con thật tự hào và may mắn vì có mẹ. Mừng ngày 8/3, mừng ngày đặc biệt của người phụ nữ đặc biệt nhất cuộc đời con.

Mẹ yêu, mỗi khi mẹ cười là đời con không còn lạc lối

Mẹ yêu, mỗi khi mẹ cười là đời con không còn lạc lối (Nguồn: youtube.com)

15. Chúc mừng mẹ yêu quý của con. Chúc mẹ tất cả những lời chúc đặc biệt nhất, tốt đẹp nhất. Mẹ luôn là vì sao sáng của con, là vị thần hộ mệnh của cuộc đời còn. Vì thế mẹ hãy thật khỏe mạnh và mãi bên con mẹ nhé. Con yêu mẹ!

16. Mẹ ơi, mẹ đã trải qua biết bao gian nan, vất vả, chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau để hạ sinh ra con. Mẹ lại không ngừng nghỉ ngơi, mẹ nuôi dưỡng, chăm bẵm con từng ngày từng tháng. Vậy mà có những lúc con đã không nghe lời mẹ.

Mẹ đã dạy con rất nhiều điều, từ cách cư xử, giao tiếp đến cách chống chọi với những thử thách của cuộc sống. Mẹ là cô giáo vỡ lòng của con, là người thầy con trọn đời kính yêu.

Mẹ còn như một người bạn thân của con nữa. Mẹ chia sẻ với con mọi điều. Mẹ cho con biết con nên làm thế nào để tồn tại được trong xã hội này.

Mẹ là mẹ, mẹ còn là cô giáo, là bạn thân, là cuốn sách kỹ năng sống, kiến thức hay, là ngôi sao sáng chiếu rọi mọi bước đi của con. Con yêu mẹ nhiều lắm. Con chúc mẹ có ngày 8/3 thật vui vẻ và ngày nào cũng là ngày 8/3.

Con chúc mẹ sẽ luôn là người phụ nữ tươi trẻ, hạnh phúc với cuộc sống

Con chúc mẹ sẽ luôn là người phụ nữ tươi trẻ, hạnh phúc với cuộc sống (Nguồn: baomoi.com)

Trên đây là tổng hợp các câu chúc hay, ý nghĩa, vui tươi nhất dành cho mẹ nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Với những lời chúc này, bạn sẽ không còn băn khoăn, e ngại về cách thể hiện tình cảm với mẹ nữa. Nhưng trên hết, dù là lời chúc 8/3 cho mẹ hay đến đâu đi nữa thì quan trọng nhất vẫn là sự hiếu thảo mà bạn dành cho mẹ. Chữ hiếu hãy đặt lên hàng đầu, để mẹ được yên lòng về bạn. Và cũng đừng quên chọn cho mẹ một món quà tặng độc đáo và ý nghĩa nhé!

Viết một bình luận