21 vật dụng cần thiết cho bạn và gia đình (phần 2)

Adayroi xin giới thiệu tới Quý khách hàng phần 2 của bài viết 21 vật dụng cần thiết cho bạn và gia đình. Với bài viết này, bạn có thể tìm thấy những vật dụng nào là cần thiết cho gia đình mình.

Xốp hơi chống va đập
Sẽ khó khăn để giữ đồ trang sức không rối vào với nhau và bị xước nếu bạn để trong tủ đựng đồ. Trang sức của bạn sẽ không bền, nhất là những món đồ được tặng mà bạn rất nâng niu. Cách tốt nhất bạn hãy tận dụng những miếng xốp chống va đập để lót đệm dưới ngăn tủ đồ trang sức hoặc bọc chúng lại và cất vào tủ, vừa giữ chúng không quấn dây vào nhau mà vẫn bền đẹp theo thời gian.

Bạn cũng có thể dùng cách này để cất đồ trang sức của mình mang đi công tác hoặc du lịch.

Lõi giấy vệ sinh
Chắc hẳn bạn đã từng biết đến công dụng của những chiếc lõi giấy vệ sinh trong việc làm đồ handmade. Ngoài ra, chiếc lõi giấy này còn có nhiều tác dụng khác rất hữu ích.

Nếu bạn không muốn phải đi cửa hàng tìm mua những đồ chuyên dụng, hãy tận dụng những lõi giấy vệ sinh để cuộn gọn dây điện, dây sạc điện thoại trong nhà bạn hoặc để gọn trong tủ đồ, vali mang đi du lịch. Sẽ rất tiện lợi mà dây không bị rối vào nhau, tránh gẫy gập.

Những chiếc vòng chun
Những chiếc chun vòng hay dây buộc tóc của chị em không chỉ đơn giản dùng để làm đẹp mà lại có những công dụng khác trong cuộc sống. Hãy nhớ đến những lúc bạn phơi đồ quần áo, nếu không có cặp có thể chiếc áo/váy dây của bạn sẽ bị tuột khỏi mắc áo. Rất đơn giản! chỉ cần dùng 2 chiếc chun vòng bọc vào 2 đầu của mắc áo, khi đó chiếc áo của bạn sẽ được cố định chắc chắn mà không lo bị rơi kể cả khi gió to.

Gợi ý: nên mua những chiếc chun vòng có bản to và dày sẽ giữ đồ được chắc hơn.

Hộp giấy ăn
Tận dụng những hộp giấy ăn đã dùng hết giấy để làm hộp đựng túi nilong hoặc găng tay làm bếp dùng 1 lần và đặt trên bàn bếp hoặc tủ bếp. Khi cần dùng bạn có thể rút chúng ra dễ dàng từng cái một, bàn bếp sẽ rất gọn gàng ngăn nắp mà lại tiết kiệm thời gian.

Ống chỉ hoặc ống nhựa
Mỗi người phụ nữ ít nhất phải có vài ba chiếc khăn làm đẹp cho riêng mình, để giữ cho khăn bền đẹp, bạn sẽ phải cho vào túi nilong hoặc mua móc chuyên dụng để trong tủ quần áo. Có một cách vô cùng đơn giản và tiết kiệm bạn chưa nghĩ tới là dùng những chiếc ống chỉ đã dùng hết hoặc ống nhựa. Bạn chỉ cần cuộn chiếc khăn của mình vào ống rồi dùng ruy-băng buộc lại, chiếc khăn sẽ không bị tuột ra đồng thời không bị nhàu. Tủ quần áo của bạn sẽ rất gọn và tiết kiệm không gian treo những đồ dùng khác.

Gợi ý: nếu dùng ống nhựa thì trước khi dùng bạn cần mài 2 đầu ống cho nhẵn, tránh làm xước khăn khi cuộn.

Giá treo đồ
Nếu không muốn mỗi lần mua một chiếc giá đựng đồ, bạn phải khoan và bắt vít lên tường để treo hoặc mất chi phí cao hơn là mua hẳn một bộ dụng cụ sửa chữa chuyên dụng. Bạn chỉ cần chọn mua loại giá có đầu móc to và có thể tận dụng để treo giá vào tay mở cửa hoặc móc áo trong nhà tắm. Rất chắc chắn mà phòng tắm nhà bạn không phải khoan đục quá nhiều lỗ.

Kệ bếp đa năng
Cũng tận dụng những chiếc giá kệ đa năng để làm gọn căn bếp thường xuyên bừa bộn nhất trong nhà. Những vật dụng phải treo để ráo nước như khay nướng, thớt, nắp nồi … sẽ gọn gàng hơn khi gá vào chiếc kệ bằng inox và đặt trên bàn bếp hoặc cạnh bồn rửa bát; vừa không phải treo, vừa khô ráo sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.

Gợi ý: nên chọn loại kệ bằng inox nguyên chất, có chân đế cao sẽ bền chắc hơn và đồ dùng đỡ ẩm mốc.

User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Viết một bình luận